Lắp truyền hình internet hay lắp truyền hình cáp

Lắp truyền hình internet hay lắp truyền hình cáp
5 (100%) 2 votes

Lắp truyền hình internet hay lắp truyền hình cáp là sự phân vân về việc lắp truyền hình cho gia đình hay chính bản thân phục vụ mục đích giải trí. Tuy nhiên để có quyết định đúng đắn chúng ta nên hiểu thêm về 2 loại truyền hình này.

Những ưu điểm của truyền hình cáp:

– Có thể xem nhiều tivi cùng 1 lúc.

– Một số nhà cung cấp còn tích hợp cả luôn đường truyền internet với truyền hình cáp( khách hàng phải trả phí cho dịch vụ này)

Những nhược điểm truyền hình cáp:

– Một số truyền hình cáp nếu không qua đầu đọc thì tín hiệu rất nhiễu.

Ưu điểm truyền hình internet

Khác với truyền hình cáp (cable TV), truyền hình trực tuyến (Internet TV) không bị giới hạn và phụ thuộc quá nhiều vào thời gian phát sóng. Khán giả sẽ không bỏ lỡ chương trình yêu thích của mình. Họ có thể xem lại bất cứ lúc nào, bởi các chương trình truyền hình sau khi được số hoá sẽ lưu giữ dưới dạng các tập tin chương trình gồm âm thanh và hình ảnh tại máy chủ (server), người xem chỉ cần một động tác nhấn chuột vào tập tin đó trên trang web của nhà cung cấp dịch vụ để xem chương trình mà mình mong muốn.
 
Internet TV có khả năng truyền phát trên toàn cầu đến bất cứ nơi nào có kết nối Internet băng thông rộng và có thể tương tác với người dùng qua việc cho phép họ chọn nội dung theo ý muốn, còn chất lượng hình ảnh cũng không thua gì truyền hình truyền thống.
Nhược điểm truyền hình internet
Nhưng sản phẩm nào cũng có ưu và nhược điểm. Bên cạnh  những tính năng hấp dẫn thì Internet TV cũng để lộ không ít những nhược điểm khiến người tiêu dùng phải băn khoăn.
 
Trước tiên là việc sử dụng và ứng dụng Smart TV- quả thực không dễ chút nào, các tính năng tích hợp quá nhiều khiến người dùng cảm thấy rất “chóng mặt”. Thêm vào đó, việc duyệt web bằng điều khiển- remote cũng gây khó khăn không ít cho người dùng.
Mặc dù Internet TV không có quá nhiều đột phá so với TV 3D nhưng vẫn bán chạy hơn. Đó là nhờ những tiện ích thực tiễn mà Internet TV cung cấp cho khách hàng. Ví dụ: các tiện ích trực tiếp cho người xem truyền hình, với khả năng truy cập nguồn nội dung phong phú  trên Internet, kể cả những trang rất gần cho đời sống như bản đồ, blog cá nhân, thư viện phim – nhạc online… mà chỉ tốn chi phí ADSL không đáng kể. Bên cạnh những nội dung giải trí phong phú, một số dòng Internet TV mới nhất hiện nay như Sony Internet TV còn cung cấp một số tính năng khác biệt rất đáng quan tâm dựa trên nền tảng kết nối Internet của mình.

Nếu chọn truyền hình internet thì chọn hãng nào?

Truyền hình internet hiện nay phổ biến và thông dụng nhất vẫn là truyền hình Clip TV, hiểu được nhược điểm khi sử dụng truyền hình internet nên hãng Vega đã cải thiện lại giao diện sử dụng ở mức đơn giản nhất có thể.  Loại truyền hình này để sử dụng thì cần thêm thiết bị kèm theo mang tên Clip TV Box. Loại thiết bị này cũng dễ dàng lắp đặt chỉ cần kết nối với tivi qua cổng HDMI hoặc AV, sau đó tiếp tới công việc kết nối internet (Lan/Wifi) và bước cuối là tận hưởng giây phút giải trí.

 

truyền hình internet clip tv

Địa chỉ lắp đặt truyền hình internet

Công ty Cổ phần Bạch Minh – Vega Corporation
– Số 29 Đường Tiền Giang, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
– Điện thoại: (84-8) 938 909 901 – 0932 793 901

Website: http://laptruyenhinh24h.net

Facebook Comments